Về với Nha Trang

Gợi ý món ngon nên thử khi du lịch Nha Trang

Trung tâm Tin tức VTV24 | 09/07/2019 21:00

Bún cá, salad hoàng đế với thịt cua, tôm/cua rang cháy tỏi, chè Yến táo đỏ và đậu bạch quả... là một trong số rất nhiều món ngon của ẩm thực Nha Trang.

Là một thành phố ven biển nên khi nhắc đến Nha Trang là nhắc đến rất nhiều món ngon được chế biến từ hải sản. Sau đây là gợi ý một số địa chỉ ăn ngon tại địa danh này.

Một trong những món ăn dân dã ở Nha Trang phải kể đến bún cá. Khác với bún cá của các vùng khác, bún cá Nha Trang còn có thêm sứa hoặc cá dầm. Cá dầm là phần thịt của cá cờ được hấp chín rồi xé thành từng miếng, thấm đẫm vị ngọt của mắm và mặn của biển.

 

Ngoài những cửa hàng bình dân, các nhà hàng cao cấp dọc đường biển vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu với khách du lịch. Điểm nổi bật nhất là sự tươi ngon và đa dạng của hải sản Nha Trang như tôm hùm, tôm tích, cá mú, ốc vòi voi…

cua-chay-toi-15382240560672057555814

 

Từ những món khai vị như salad hoàng đế với thịt cua cho đến món tráng miệng chè Yến táo đỏ và đậu bạch quả hay những món đặc biệt và cầu kỳ như tôm rang cháy tỏi hoặc cũng có thể đơn giản như mỳ xào, cơm rang hải sản, tất cả nguyên liệu đều được chuẩn bị và chế biến rất công phu dưới bàn tay của các đầu bếp trong và ngoài nước.