Tin tức

Hạng mục “Chương trình dành cho thiếu nhi” đã nhận được sự quan tâm và gửi tác phẩm của nhiều đài PT-TH trên khắp cả nước. Mỗi tác phẩm đều mang dấu ấn riêng và được mong chờ trong Liên hoan năm nay.

Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 được tổ chức tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trong kỳ Liên hoan năm nay, Ban tổ chức vẫn giữ nguyên công tác chấm thi và xếp hạng của 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi; Phim tài liệu; Phóng sự; Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo; Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm; Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số; Chương trình ca múa nhạc; Chương trình Sân khấu; Phim truyện truyền hình.

Trong đó, Ban tổ chức Liên hoan đã nhận được nhiều chương trình dự thi về hạng mục “Chương trình dành cho thiếu nhi” từ các đài PT-TH trên khắp cả nước. Theo quy định, ở hạng mục này, mỗi đơn vị được tham dự tối đa 2 chương trình, mỗi chương trình có thời lượng không quá 27 phút.  

maxresdefault 

Trong các bài dự thi về hàng mục này, chương trình "Xứ sở cầu vồng" của Trung tâm SX các chương trình giáo dục - VTV7 với thời lượng 27 phút, hứa hẹn sẽ mang đến sự tươi mới, sôi động và nhiều bài học ý nghĩa cho các em nhỏ trong Liên hoan năm nay.

"Xứ sở cầu vồng" là Show biểu diễn nhạc kịch thiếu nhi dành cho các em nhỏ. Chương trình tập hợp các bài hát giáo dục được biểu diễn bởi các nhân vật được yêu thích gắn liền với kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7. Chương trình sẽ mang đến các bài học giản dị về thái độ ứng xử trong đời sống nhưng là những bài học vô cùng quan trọng trong việc phát triển nhân cách sau này của các em bé như chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, chia sẻ, trân trọng bản thân, mọi người, đồ vật xung quanh, yêu thiên nhiên, đoàn kết...thông qua các bài hát và các câu chuyện.

1

Cùng với đó, chương trình "Mỗi ngày một điều hay" của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh cũng nhận sự quan tâm của nhiều em nhỏ. Chương trình với thời lượng 20 phút là series nhiều tập về cuộc phiêu lưu của 3 nhân vật trong quá khứ, từ vương quốc Ngân Hà tới thế kỷ 21. Mỗi tập nói về 1 kỹ năng cần thiết cho trẻ em trong cuộc sống hàng ngày. Song song với việc học kỹ năng, khán giả nhí còn dõi theo sự chuyển biến của các nhân vật để thích nghi với cuộc sống hoàn toàn mới.

untitled

Tác phẩm "Đứa con ngỗ nghịch" thuộc chương trình Cổ tích Việt Nam của Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, là tác phẩm có ý nghĩa về một cậu bé ăn cắp bánh bị chủ quán phát hiện đòi giải lên quan xử lý. Thầy lang có mặt trong quán, thấy đứa bé tội nghiệp nên xin chủ quán tha cho nó. Để cảm hóa đứa bé, thầy đã kể cho nó nghe câu chuyện về đứa con ngỗ nghịch tên là Chước. Nghe xong chuyện thầy lang kể, cậu bé ăn cắp nhớ tới hình ảnh mẹ luôn yêu thương, chăm sóc lúc mình bị bệnh. Cậu bé nhận ra thầy lang chính là cậu bé Chước trong câu chuyện. Sáng hôm sau, cậu bé về nhà xin lỗi mẹ. Hai mẹ con đến nhà thầy lang cảm ơn, người mẹ xin cho em được theo thầy học nghề thuốc.

Mỗi tác phẩm được các đài PT-TH gửi tới tham dự LHTHTQ năm nay đều mang một màu sắc và ý nghĩa riêng. Nhưng tất cả các tác phẩm đều có một điểm chung là sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức và trí tuệ để có được các tác phẩm chất lượng cao của đội ngũ phóng viên truyền hình cả nước.