Tin tức

Ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ 38 lên trao giải Vàng cho thể loại Ca nhạc và thể loại Sân Khấu.

Vượt qua 11 tác phẩm cùng thể loại, "Bản sắc phương Nam" của tác giả Vũ Minh Trí, Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh được trao giải Vàng trong thể loại Chương trình ca múa nhạc tại LHTHTQ 38.

“Bản sắc phương Nam” là câu chuyện về cuộc hành trình khám phá nét văn hóa độc đáo của người Nam bộ nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung thông qua một nhân vật người ngoài hành tinh lần đầu đến với trái đất. Không chỉ dừng lại ở những tác phẩm âm nhạc đậm dấu ấn dân tộc, tác phẩm từ Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh đưa tới cho người xem một hơi thở mới mẻ, trẻ trung thông qua những phân cảnh sử dụng đồ họa bắt mắt, hiện đại, những bản hòa âm phối khí bắt kịp thị hiếu âm nhạc trẻ ngày nay.

Với thời lượng 26 phút, “Bản sắc phương Nam” thể tôn vinh được những giá trị văn hóa dân tộc cùng những giá trị hiện đại và giá trị nhân văn cao cả. Cũng chính vì vậy, tác phẩm đã chinh phục được Ban Giám khảo và xuất sắc nhận được giải Vàng trong thể loại Chương trình ca múa nhạc tại LHTHTQ lần thứ 38.

Vàng Ca nhạc - Sân khấu-crop

 Đại diện các tác giả, nhóm tác giả thể loại Chương trình ca múa nhạc và thể loại Sân Khấu nhận hoa và cúp Vàng từ BTC.

Trò chuyện cùng phóng viên Báo điện tử VTV News, anh Vũ Minh Trí – tác giả tác phẩm "Bản sắc phương Nam" nhạc chia sẻ: “Để đạt được thành quả ngày hôm nay đó là sự cố gắng của cả một e-kip. Không chỉ riêng mình Minh Trí mà tất cả e-kip đều cảm thấy hạnh phúc khi những cố gắng đóng góp của mình dành cho đứa con tinh thần được mọi người ghi nhận và vinh danh trong liên hoan phim lần này. Đó cũng là niềm động lực để e-kip những người thực hiện sẽ cố gắng hơn nữa để có những tác phẩm chất lượng đưa tới công chúng”.

Tác phẩm “Bản sắc phương Nam” dự thi tại LHTHTQ lần thứ 38 với hy vọng có thể xóa mờ mọi ranh giới không gian và thời gian, giúp con người tìm đến nhau, hiểu và yêu thương nhau hơn. Cùng với đó, tác phẩm mong muốn đóng góp một phần vào việc gìn giữ những nét văn hóa độc đáo của dân tộc.