Tin tức

Diễn viên Cao Minh Đạt, người thủ vai cậu ba Khải Duy trong phim "Tiếng sét trong mưa" đã đoạt giải "Nam diễn viên xuất sắc" tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Tối nay (14/12), Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã chính thức diễn ra tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, khép lại kỳ Liên hoan thành công và đáng nhớ. Các giải Vàng, giải Bạc và Bằng khen được trao cho những tác phẩm, cá nhân xuất sắc.

Trong đó, diễn viên Cao Minh Đạt đã giành giải Nam diễn viên xuất sắc với vai cậu ba Khải Duy trong phim Tiếng sét trong mưa - một bộ phim cũng giành giải Bạc ở thể loại Phim truyền truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 39. Là một diễn viên giàu kinh nghiệm trong nghề và từng giành giải Cánh diều vàng cũng như nhiều giải thưởng khác, nhưng đây là lần đầu tiên Cao Minh Đạt đạt giải thưởng tại LHTHTQ.

Chia sẻ về giải thưởng này, nam diễn viên cho biết: "Giải thưởng này giống như một động lực khiến tôi càng phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa. Khi được nhận giải thưởng này, phải làm sao để không phụ lòng những người đã yêu mến, bình chọn cho mình cũng như cho vai diễn của mình".

Cao Minh Đạt bày tỏ niềm hạnh phúc và bất ngờ trước tình cảm, sự đón nhận của khán giả dành cho vai Khải Duy và cho phim Tiếng sét trong mưa mãnh liệt đến thế. "Lâu lắm rồi tôi mới có cảm giác hạnh phúc như vậy" - nam diễn viên chia sẻ.

cao minh đạt tiếng sét trong mưa

Cao Minh Đạt trong vai cậu ba phim Tiếng sét trong mưa.

Trong phim Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt đảm nhận vai cậu ba Khải Duy dữ dằn, độc ác nhưng có tình yêu thủy chung với Thị Bình. Nam diễn viên đã hóa thân trọn vẹn vào nhân vật. Khán giả cảm thấy sợ hãi cậu ba trong những cảnh đánh Lũ, Hiểm nhưng lại vô cùng ngọt ngào khi ở bên Thị Bình. Những phân cảnh tâm lý được anh xử lý chi tiết và sâu sắc. Dù đây là vai diễn khá nặng về tâm lý nhưng Cao Minh Đạt cho biết anh không hề gặp khó khăn gì để hóa thân vào Khải Duy. Xuyên suốt bộ phim, Cao Minh Đạt vẫn giữ được phong độ ổn định về diễn xuất.

pzq1568478960

 

Bộ phim Tiếng sét trong mưa (Đài PT-TH Vĩnh Long) cũng xuất sắc giành giải Bạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39. Bộ phim được phóng tác từ tác phẩm Lôi Vũ nhưng được sáng tạo với bối cảnh câu chuyện và nhân vật đậm chất Việt Nam trong bối cảnh lịch sử xã hội Việt Nam những năm đầu Pháp thuộc. Câu chuyện xoay quanh cuộc đời của cậu ba Khải Duy - con nhà hội đồng với người vợ không chính danh tên Thị Bình vốn là người ở trong nhà. Vì sự cách biệt giai cấp và định kiến xã hội mà cuộc hôn nhân tan vỡ, Thị Bình bị gia đình chồng dồn vào đường cùng phải tự vẫn cùng cái thai trong bụng nhưng may mắn được cứu sống. Phim khắc sâu thể hiện những phận đời khổ đau của những con người vô sản trong xã hội thực dân nửa phong kiến, ở đó những con người thấp bé không có được quyền sống, quyền được yêu và hạnh phúc, từ đó thể hiện sắc nét mâu thuẫn giai cấp đặc trưng của thời kỳ này: Có sự ích kỷ độc ác của giai cấp địa chủ - đối lập với phận đời rẻ rúng cam chịu của tầng lớp cùng đinh, tá điền. Để rồi sau tất cả, những đau thương, tội ác đã bị trừng phạt thích đáng, chỉ có lòng nhân ái và sự vị tha là còn mãi.

Sau thành công của phim Tiếng sét trong mưa, Cao Minh Đạt đảm nhận vai diễn mới trong phim truyền hình Vua bánh mì.