Tin tức

Ông Lê Hồng Khanh, Phó Giám đốc đài PT-TH Phú Thọ.

Đài PT-TH Phú Thọ chuẩn bị 7 tác phẩm tham dự LHTHTQ lần thứ 38 và kỳ vọng cao vào 2 tác phẩm phóng sự và phim tài liệu.

Là sự kiện được tổ chức thường niên, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) là ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước với nhiều hoạt động sôi nổi. Diễn ra tại khách sạn Palace Đà Lạt, Lâm Đồng từ ngày 19-22/12/2018, Liên hoan năm nay có sự góp mặt của đông đảo các đơn vị truyền hình trên cả nước. Ở thời điểm này, các đài PT-TH đang gấp rút lựa chọn và hoàn thiện các tác phẩm tiêu biểu dự thi ở 9 thể loại của LHTHTQ lần thứ 38.

Ở khu vực phía Bắc, các đài PT-TH đã có sự chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng cho các tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 38. Năm nay, đài PT-TH Phú Thọ đã tham gia dự thi với cho 7 tác phẩm ở các thể loại: Phóng sự, chương trình truyền hình khoa giáo, phim tài liệu, giao lưu, đối thoại, tọa đàm, chương trình truyền hình tiếng dân tộc và chương trình dành cho thiếu nhi. Các tác phẩm của đài PT-TH Phú Thọ hứa hẹn sẽ mang tới nhiều ấn tượng trong Liên hoan năm nay.

Tham dự thi LHTHTQ năm nay, ông Lê Hồng Khanh, Phó Giám đốc đài TH-PT Phú Thọ đã thể hiện sự kỳ vọng vào 2 tác phẩm phóng sự và phim tài liệu sẽ đạt được kết quả cao.

Ông Lê Hồng Khanh chia sẻ: "Chúng tôi đánh giá rất cao việc tổ chức LHTHTQ hàng năm. Thông qua các kì Liên hoan, đội ngũ cán bộ phóng viên của đài truyền hình địa phương có cơ hội được cọ xát, trao đổi và học tập kinh nghiệm cùng đồng nghiệp trên khắp cả nước. LHTHTQ cũng là dịp cho các phóng viên đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức và trí tuệ để có được các tác phẩm báo chí chất lượng cao".

Hiện tại, ban tổ chức LHTHTQ đang trong những ngày cuối tiếp nhận các tác phẩm dự thi năm nay. Trừ các tác phẩm thuộc thể loại phim truyện, phim tài liệu dài tập, hạn cuối để nộp các tác phẩm dự thi là ngày 3/12/2018.

Bên cạnh việc chấm thi và trao giải cho các tác phẩm dự thi ở 9 hạng mục như mọi năm, LHTHTQ lần thứ 38 có tổ chức cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình", 2 hội thảo chuyên sâu và nhiều hoạt động bên lề sôi động.