Tin tức

Tham dự LHTHTQ 38, Đài Phát thanh và Truyền hình Lai Châu đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm về đề tài bộ đội biên phòng mang tên “Ở nơi ân nghĩa mênh mông”.

Năm nay, Đài Phát thanh và Truyền hình Lai Châu tham dự LHTHTQ 38 với 7 tác phẩm, trong đó có 1 tác phẩm thuộc thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, 1 tác phẩm Chương trình Chuyên đề tiếng dân tộc, 1 tác phẩm Chương trình Văn hóa - Văn nghệ tiếng dân tộc, 2 tác phẩm Phim tài liệu và 2 tác phẩm Phóng sự.

Trong số này, ông Phan Bá Quyết - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Lai Châu đánh giá cao tác phẩm “Ở nơi ân nghĩa mênh mông” thuộc thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo do các tác giả Thái Cường - Nguyễn Thủy - Thu Bình - Đức Duẩn thực hiện.

Tác phẩm ca ngợi hình ảnh biên phòng trong lòng dân - những người cùng đau nỗi đau mất mát của người dân, xắn tay cùng nhân dân khắc phục thiệt hại do lũ dữ sạt lở đất gây ra, cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng nói tiếng nói của bà con. Những người lính vai mang quân hàm xanh đã thực sự trở thành những người con của bản. Tình quân dân trở nên khăng khít, nghĩa tình khi những tình cảm của các anh đã nhân dân vùng biên đáp lại bằng những việc làm cụ thể để nâng bước tuần tra. Tất cả đều chung một nhịp đập, chung hành động, chung ý chí, sắt son xây dựng cuộc sống trở lên tốt đẹp; bảo vệ vững chắc từng cột mốc, đường biên nơi phên dậu của Tổ quốc.

“Tác phẩm ca ngợi những việc làm của bộ đội biên phòng và sự gắn bó giữa bộ đội biên phòng với nhân dân trong việc giúp dân khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế. Đây là một trong những nội dung thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân” - ông Phan Bá Quyết cho biết.

Bên cạnh đó, Đài Phát thanh và Truyền hình Lai Châu cũng đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm phóng sự mang tên Bản nghèo siêu đẻ. Tác phẩm thực hiện nhằm lột tả được tư tưởng cổ hủ, lạc hậu, còn trong nam khinh nữ trong đồng bào dân tộc Mảng ở xã Trung chải huyện Nậm Nhùn, và qua PS Muốn tuyên truyền đến người dân cần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, kế hoạch hóa gia đình vì nếu cứ đẻ nhiều thì cái nghèo sẽ còn đeo bám và xảy ra nhiều hệ lụy khi chính những người bố, mẹ không đủ kinh tế để nuôi các con mình ăn học và trưởng thành.

Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Lai Châu cũng đánh giá cao ý nghĩa của việc tham dự Liên hoan Truyền hình Toàn quốc: “Chúng tôi luôn xác định Liên hoan Truyền hình Toàn quốc là cơ hội để Đài chỉ đạo các tác phẩm tham gia, giúp cho anh em có sự cọ xát và đánh giá được chất lượng chuyên môn, rút ra những tồn tại, hạn chế để tiếp tục chỉ đạo trong thời gian tới”.

LHTHTQ lần thứ 38 do Đài PT-TH Lâm Đồng đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/12/2018 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Các tác phẩm truyền hình xuất sắc sẽ tiếp tục được vinh danh tại kỳ Liên hoan năm nay. Đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm đăng ký tham dự LHTHTQ năm nay.