Tin tức

Tại Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, 30 giải Vàng và 54 giải Bạc đã được trao cho các tác phẩm xuất sắc. Bên cạnh đó còn có 1 giải Đặc biệt ở thể loại Phim truyện truyền hình và 4 giải cá nhân.

Lần thứ 4 được tổ chức tại Nha Trang, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39 đã mang đến cho những người làm truyền hình một ngày hội với nhiều điểm thú vị tại thành phố biển xinh đẹp. Qua những hoạt động chính, hoạt động đồng hành và bên lề diễn ra sôi nổi, LHTHTQ lần thứ 39 đã để lại nhiều ấn tượng với các đại biểu có mặt tại đây trong những ngày qua.

Tại kỳ LHTHTQ năm nay, với 464 tác phẩm ở 9 thể loại, Ban Giám khảo đã tìm ra những tác phẩm xứng đáng để tôn vinh trong lễ bế mạc và trao giải. Ngoài các tác phẩm đoạt giải Vàng, giải Bạc ở từng thể loại dự thi, Ban Tổ chức cũng trao giải cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Dưới đây là diễn biến Lễ Bế mạc và trao giải tại LHTHTQ lần thứ 39:

20h02: Lễ bế mạc bắt đầu với tiết mục "Thanh xuân của chúng ta".

QX5A0073

20h08: Khán giả cả nước được theo dõi những hoạt động của LHTHTQ lần thứ 39 trong những ngày qua tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

20h11: Tổng Giám đốc Trần Bình Minh phát biểu bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

QX5A0093

 

20h15: Trao giải cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình”

Những khoảnh khắc trong quá trình tác nghiệp đã được ghi lại một cách tự nhiên và chân thực từ chính ống kính của những người làm truyền hình và được chia sẻ trong Triển lãm ảnh của kỳ LHTHTQ lần thứ 39. Từ 150 tác phẩm tham dự Triển lãm ảnh, BGK đã lựa chọn được 10 tác phẩm xuất sắc nhất.

Nhà báo Lê Anh Vũ - Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 lên sân khấu trao giải cho đại diện của các đơn vị có tác phẩm đạt giải. 

giaianh

 

20h23: Trao giải Bạc thể loại Phóng sựPhim tài liệu.

Năm nay, Ban Giám khảo lựa chọn được 14 tác phẩm Phóng sự và 9 Phim tài liệu trao giải Bạc.

bac_phongsu

 

20h29: Công bố và trao giải Bạc cho 2 thể loại Chương trình Truyền hình tiếng dân tộc thiếu số và Chương trình Đối thoại - Tọa đàm.

bac_toadam

 

20h32: Trao giải Bạc cho các tác phẩm thuộc thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo và thể loại Chương trình dành cho thiếu nhi. Trong đó có 8 tác phẩm Chuyên đề - Khoa giáo được trao giải, chương trình dành cho thiếu nhi có 3 tác phẩm.

bac_khoagiao

Ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 39 - trao giải cho các tác giả.

20h36: Trao giải Bạc cho thể loại Chương trình Ca múa nhạc, Sân khấuPhim truyện truyền hình.

NGƯT Đức Trịnh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao giải cho các tác giả.

bac_camuanhac

 

20h39: Khán giả cả nước được thưởng ngoạn vẻ đẹp của thành phố biển Nha Trang qua ca khúc Biển xanh và nắng vàng.

bienxanh

 

20h45: Trao giải Vàng thể loại Phóng sựPhim tài liệu.

Năm nay, BGK đã lựa chọn 7 Phóng sự và 5 Phim tài liệu để trao giải Vàng. TGĐ Đài THVN Trần Bình Minh trao giải cho các tác giả.

vang_phongsu

 

7 Phóng sự đạt giải Vàng gồm: Buôn lậu rác thuốc vào Việt Nam: Đông dược hay độc dược? (Trung tâm Tin tức VTV24, Đài THVN), Đẻ thuê (Ban Thời sự, Đài THVN), Góc tối (Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa), Mong Bình An (Ban SX các chương trình giải trí, Đài THVN), Thủ phủ chăn nuôi trong cơn "đại hồng thủy" (Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai), Tử tế với Sa Cần (Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi) và Về lại đại ngàn (Đài Phát thanh và Truyền hình Lào Cai).

5 Phim tài liệu được trao giải Vàng có: Gói những truân chuyên (Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN), Ngôi sao vô danh (Trung tâm SX các chương trình giáo dục), Những đứa trẻ hạnh phúc (Trung tâm Phim Tài liệu và Phóng sự, Đài THVN), Rồi con sẽ về (Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội) và Việt Nam - Đất nước tôi (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - TFS).

20h54: Công bố giải Vàng 2 thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu sốChương trình Đối thoại - Tọa đàm

vang_toadam

 

Giải Vàng thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số được trao cho 4 tác phẩm: Âm nhạc Chăm (Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận), Chuyện ở Plei Rbai (Đài Phát thanh và Truyền hình Gia Lai), Rời núi (Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Nam) và Vùng đất của những tỷ phú (Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa)

Giải Vàng thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm gồm các tác phẩm: Cất cánh: Thầy, trò và cuộc sống 4.0 (Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN), Dấu ấn Việt Nam trong hoạt động đối ngoại đa phương (Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội), Lời Người dặn lại nước non (Ban Thời sự, Đài THVN) và Phía sau một ca hiến ghép tạng (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - TFS).

Ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN trao giải cho các tác giả.

21h01: Ca sĩ Thanh Quý mang tới lễ bế mạc và trao giải LHTHTQ lần thứ 39 ca khúc mang âm hưởng dân gian Đừng ví em là biển.

dungviemlabien

 

21h07: Công bố và trao giải Vàng 2 thể loại Chương trình Chuyên đề - Khoa giáoChương trình dành cho thiếu nhi.

vang_khoagiao

 

21h13: Trao giải Vàng thể loại Chương trình Ca múa nhạcSân khấu.

Năm nay, ở thể loại Sân khấu, diễn viên Lê Hoàng Long được trao giải Diễn viên xuất sắc với vai Tống Văn Sơ - Nguyễn Ái Quốc trong tác phẩm Tổ quốc nơi cuối con đường (Ban Văn nghệ - Đài THVN).

vang_camuanhac

 

21h17: Trao giải Vànggiải Đặc biệt thể loại Phim truyện truyền hình. Năm nay, bộ phim Đảo khát (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh - TFS) nhận giải Vàng và bộ phim Về nhà đi con (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài THVN) giành giải Đặc biệt.

Bên cạnh đó, 2 giải cá nhân ở thể loại này được trao cho nhóm biên kịch của bộ phim Về nhà đi con, và diễn viên Thu Quỳnh được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc.

vang_phim

 

21h24: Hoàng Thùy Linh mang tới ca khúc hot Để Mị nói cho mà nghe.

hoangthuylinh

 

21h27: Nghi thức đã trở thành thông lệ đối với Liên hoan Truyền hình toàn quốc đó là Lễ trao cờ liên hoan cho đơn vị đăng cai Liên hoan truyền hình toàn quốc tiếp theo.

Ông Lê Anh Vũ, Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 lên sân khấu trao cờ luân lưu cho ông Hoàng Tuấn Dũng - Giám đốc Đài PT-TH Ninh Bình, đơn vị đăng cai tổ chức LHTHTQ lần thứ 40.

traoco

 

21h28: Những hình ảnh đẹp về mảnh đất Ninh Bình - nơi đăng cai tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 được gửi tới khán giả cả nước.

21h29: Ca khúc Cùng nhau ta thắp sáng được gửi tới khán giả qua các giọng ca Bảo Kun, Thái Bình và Thanh Tâm. Đây cũng là tiết mục khép lại Lễ Bế mạc và trao giải LHTHTQ lần thứ 39.

LHTHTQ lần thứ 39 tại Nha Trang - Khánh Hòa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Và trong năm mới 2020, những người làm truyền hình cả nước sẽ lại tiếp tục nỗ lực hết mình, cống hiến tâm sức trí tuệ cho sự nghiệp truyền hình Việt Nam, để giờ này năm sau trên mảnh đất Ninh Bình, chúng ta sẽ gặp lại và cùng nhau làm nên những ngày hội đáng nhớ tiếp theo.