Thông báo

Chủ tịch LHTHTQ 38 phát biểu khai mạc.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 38 đã có bài phát biểu khai mạc ngày hội lớn nhất của những người làm truyền hình năm 2018.

Kính thưa: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam!

Thưa quý vị đại biểu, các đồng nghiệp!

Xin nhiệt liệt chào mừng quý vị và các bạn đến với Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tổ chức tại thành phố Đà Lạt xinh đẹp. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Lâm Đồng và Đà Lạt đã đăng cai tổ chức sự kiện quan trọng của những người làm truyền hình cả nước năm nay. Sau một năm, các đồng nghiệp chúng ta lại được gặp nhau đông đủ, và mỗi năm càng nhìn rõ hơn những khó khăn, thách thức to lớn của truyền hình truyền thống mà chúng ta đang phải đối mặt trong một xã hội truyền thông số đang làm thay đổi quá nhiều, thay đổi cách chúng ta làm truyền hình và thay đổi cách khán giả tiếp nhận chúng ta.

Trên tinh thần như vậy, trong khuôn khổ liên hoan truyền hình sẽ có 2 cuộc hội thảo nghề nghiệp rất ý nghĩa. Một là hội thảo "Mạng xã hội và truyền hình", khi mà chúng ta phải sống chung với mạng xã hội và làm thế nào để chúng ta duy trì được ảnh hưởng của báo chí chính thống, trong đó có các đài truyền hình. Hội thảo thứ hai là "Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn cho sản xuất chương trình". Công nghệ số thay đổi quá nhanh, tiềm lực của các đài truyền hình ở Việt Nam lại hạn chế, chúng tôi muốn giới thiệu cách làm truyền hình ít đầu tư hơn, tiết kiệm hơn mà vẫn đạt mục tiêu của chúng ta cả trên tivi truyền thống và trên nền tảng số, thích ứng với công nghệ thay đổi và phù hợp với cả những đài lớn, đài mạnh và cả những đài địa phương khó khăn.

Thưa quý vị và các bạn. 

Đã là liên hoan truyền hình thì trước hết phải là nơi tụ hội và tôn vinh những sản phẩm truyền hình xuất sắc nhất mà chúng ta đã làm ra trong một năm qua. 9 Ban Giám khảo của chúng ta, các nhà báo, đạo diễn và các nghệ sĩ rất có uy tín, đang làm việc hết sức trách nhiệm, công tâm để tìm ra những tác phẩm như vậy trong số gần 500 tác phẩm của 106 đơn vị dự thi.    

Chúc cho Liên hoan Truyền hình của chúng ta thành công tốt đẹp.

Và ngay bây giờ, tôi xin tuyên bố chính thức khai mạc LHTH toàn quốc lần thứ 38 tại thành phố Đà Lạt.

Xin trân trọng cảm ơn!