Thông báo

Ông Trần Bình Minh, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 38 phát biểu tuyên bố bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38

Ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 38 phát biểu tổng kết LHTHTQ năm nay và tuyên bố bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, hẹn gặp lại tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ được tổ chức tại Nha Trang, năm 2019.

Kính thưa quý vị đại biểu! 

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin cảm ơn Đà Lạt, Lâm Đồng đã ủng hộ nhiệt tình cho Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 về mọi mặt. Trong 4 ngày qua, thành phố Đà Lạt ngàn hoa đã mang đến cho hơn 1000 đại biểu của kỳ Liên hoan lần này nhiều dấu ấn, cảm xúc tốt đẹp. 

Xin cảm ơn Ban Giám khảo đã làm việc trách nhiệm và nhiệt tình trong nhiều ngày qua. Những tác phẩm được vinh danh sau đây là sự ghi nhận, khuyến khích những ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, cháy hết mình qua từng tác phẩm.

Thưa quý vị và các bạn đồng nghiệp, năm nay, 497 tác phẩm dự thi tiếp tục cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của những người làm truyền hình cả nước trong hành trình phục vụ công chúng.

Ở cả 9 thể loại năm nay, mặt bằng chất lượng nội dung và thể hiện được nâng cao, phản ánh phong phú những vấn đề thời sự nước nhà cũng như ở mỗi địa phương.

Phim tài liệu dài tập và phim truyền hình Việt hóa lần đầu tiên góp mặt trong Liên hoan mang đến ấn tượng về sự đầu tư kĩ lưỡng, sức mạnh tập thể và sự sáng tạo không ngừng để
chinh phục người xem. Một số thể loại ghi nhận đột phá trong thể hiện, tận dụng hiệu quả ưu thế công nghệ và mạng xã hội để tăng tính hấp dẫn.

Thưa quý vị, 

Hai cuộc hội thảo thu hút được số lượng đại biểu tham dự đông nhất từ trước tới nay là tín hiệu đáng mừng. Điều này thể hiện mối quan tâm và sự quyết tâm của những người làm truyền hình chúng ta đối với những cách làm mới; với việc biến thách thức mạng xã hội thành cơ hội; với mục tiêu làm chủ công nghệ để đưa thông tin đến công chúng nhanh, chính xác và chất lượng hơn nữa.

Trước những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ thông tin truyền thông và sự sẵn sàng của các đài, bên cạnh tác phẩm truyền hình truyền thống, Liên hoan truyền hình toàn quốc năm tới sẽ mở rộng thể loại dự thi cho tác phẩm được sản xuất và phát trên các nền tảng số. Ban tổ chức chờ đợi những tác phẩm đón đầu xu hướng và phát huy tốt thế mạnh truyền hình hiện đại để thể hiện tốt hơn vị trí, vai trò của truyền hình trong tương lai.

Các bạn đồng nghiệp thân mến,

Trước mắt những người làm truyền hình, chúng ta còn nhiều thách thức. Đó là thách thức của mỗi cá nhân trước thông tin và thách thức của mỗi đài với bài toán phát triển hiệu quả. Hy vọng, Liên hoan lần này sẽ góp phần tạo động lực cho những bước tiến mới của những người làm truyền hình trong thời gian tới.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Lâm Đồng, cảm ơn thành phố Đà Lạt hiền hòa và mến khách, cảm ơn quý vị đại biểu đã đồng hành cùng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38.
Tôi xin tuyên bố bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38. Hẹn gặp lại tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ được tổ chức tại Nha Trang, năm 2019. 

Chúc quý vị sức khỏe và thành công.
Trân trọng cảm ơn.