Thông báo

Trong ngày 20/12, LHTHTQ 38 sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có một số hoạt động nổi bật: Lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình" và hai hội thảo “Mạng xã hội và truyền hình” và "Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn cho sản xuất chương trinh".

Sau Lễ Khai mạc, hôm nay (20/12), Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 38 sẽ có nhiều hoạt động đáng chú ý, trong đó có một số hoạt động nổi bật diễn ra tại khách sạn Dalat Palace:

08:00: Trình chiếu các tác phẩm tham dự Liên hoan.

08:30: Khai mạc Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình".

Địa điểm: Khuôn viên khách sạn Dalat Palace 1

Đơn vị thực hiện: Đài PT-TH Lâm Đồng; Trung tâm Mỹ thuật, Đài Truyền hình Việt Nam.

Triển lãm với chủ đề “Những người làm truyền hình” sẽ trưng bày những bức ảnh (do các phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, cán bộ, nhân viên của tất cả các đơn vị tham gia LHTHTQ lần thứ 38 chụp) trong thời gian diễn ra Liên hoan. Đây là dịp để các đài truyền hình, kênh truyền hình, đài PT-TH và các đơn vị truyền thông trên cả nước quảng bá hình ảnh của mình, tôn vinh nghề nghiệp, điển hình tập thể và cá nhân, khơi dậy lòng yêu ngành yêu nghề, sự đóng góp công sức trí tuệ của mình để có nhiều chương trình hay, tác phẩm tốt phục vụ công chúng. Đồng thời đây cũng là cơ hội để những người làm truyền hình chia sẻ với đồng nghiệp và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của những người làm Truyền hình thông qua tác phẩm ảnh Thời sự, nghệ thuật.

09:00 - 12:00: Hội thảo Quốc tế: "Mạng xã hội và truyền hình"

Địa điểm: Tầng B1, khách sạn Dalat Palace 2

Đơn vị thực hiện: Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN.

Hội thảo sẽ bàn luận về các nội dung: Xu thế phát triển của truyền hình thế giới và khả năng ứng dụng tại Việt Nam; Những công cụ kỹ thuật để vận hành, ứng dụng các nền tảng mạng xã hội trên truyền hình; Tính năng của Facebook có thể ứng dụng trên các chương trình truyền hình.

Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả am hiểu trong lĩnh vực này gồm: Ths Lê Vũ Điệp, Giảng viên Khoa Đa phương tiện - Học viện Bưu chính viễn thông; Ông Lâm Quang Tùng, Giám đốc VTVLive và khách mời tham gia phần hỏi đáp là bà Nguyễn Hoài Nam - Đại diện Facebook tại Việt Nam. 

14:00 - 17:00: Hội thảo “Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động nhỏ gọn cho sản xuất chương trinh”

Địa điểm: Tầng B1, khách sạn Dalat Palace 2

Đơn vị thực hiện: Trung tâm Tin học và Công nghệ Truyền hình phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật Sản xuất chương trình.

Hội thảo sẽ bàn luận về các nội dung: Xu hướng phát triển của công nghệ truyền hình trên thế giới; Giải pháp ứng dụng thiết bị lưu động nhỏ gọn cho sản xuất chương trình tại Đài THVN; Giải pháp sản xuất chương trình truyền hình cơ động trực tiếp trên mạng xã hội; Ứng dụng công nghệ kết nối không dây trong sản xuất chương trình.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Đài THVN và một số đơn vị sẽ giới thiệu và trình diễn công nghệ, thiết bị lưu động nhỏ gọn để sản xuất chương trình cũng như chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sử dụng hiệu quả thiết bị. Qua đó sẽ rất bổ ích thiết thực cho các Đài PT-TH trong cả nước, đặc biệt là những người làm công tác kỹ thuật.