Tin tức

Diễn viên Ngân Quỳnh giành giải Nữ Diễn viên xuất sắc phim truyện truyền hình tại LHTHTQ lần thứ 41

Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân sau khi nhận giải thưởng Nữ Diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, diễn viên Ngân Quỳnh không giấu được niềm vui sướng, hạnh phúc và xúc động.

Là “bà mẹ” quen thuộc trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh Việt song giải thưởng cá nhân tại LHTHTQ lần thứ 41 mới chính thức là giải thưởng lớn có ý nghĩa trong sự nghiệp của Ngân Quỳnh. Nhận được giải thưởng này với vai diễn bà Cẩm trong phim truyền hình Mẹ trùm của TFS (Hãng phim Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh), Ngân Quỳnh thẳng thắn chia sẻ: "Đây là một bất ngờ lớn, cảm xúc hiện tại giống như lên mây, thực sự rất mừng và không biết nói gì".

qx7a9918-16791830209711617075555

 Trong LHTHTQ lần này, phim Mẹ trùm thắng lớn. 

Với Ngân Quỳnh, quá trình quay Mẹ trùm rất gian khổ. Khi ấy, cơ chế của đơn vị sản xuất vẫn chỉ cho quay một máy, đạo diễn, diễn viên và ê-kip đều rất cực khổ. Cùng lúc đó, đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh, khiến đoàn làm phim phải tổ chức quay ở những nơi hẻo lánh, tránh dịch và tránh cộng đồng. Chính vì những khó khăn, cơ cực đó nên đoàn làm phim luôn mong muốn giành được một giải thưởng lớn. “Khi biết không chỉ riêng Ngân Quỳnh mà cả phim Mẹ trùm cũng nhận được giải thưởng lớn như vậy, cảm xúc của tôi như vỡ òa, cảm thấy rất vui, rất thăng hoa" - chị bày tỏ.

Không chỉ khó khăn về hoàn cảnh quay phim hay điều kiện vật chất, việc hóa thân thành bà Cẩm trong hai giai đoạn cách nhau 20 năm cũng khiến Ngân Quỳnh rất áp lực. “Tôi đã đề nghị đạo diễn cho diễn viên khác đóng nhân vật hồi trẻ, tôi chỉ đóng lúc già thôi nhưng đạo diễn kiên quyết nói không… Tôi lo lắng và suy nghĩ rất nhiều, đầu tư vào cách tạo hình, quần áo mặc ra sao, cách diễn như nào để khán giả nhìn vào mình là một người trẻ. Khi phim phát sóng, tôi rất vui khi sự lựa chọn của đạo diễn rất đúng đắn. Và tôi cũng nhận thấy bản thân đã gan dạ, tự tin để diễn bà Cẩm lúc trẻ rồi lại biến đổi nhân vật về lứa tuổi của mình.”

MEtrumhtv7

 Ngân Quỳnh đã phải suy nghĩ về trang phục, cách diễn rất nhiều khi diễn vai bà Cẩm hồi trẻ

Đặc biệt, với một bộ phim hình sự như Mẹ trùm, các cảnh quay hành động xuất hiện khá dày đặc. Ngân Quỳnh tự hào khẳng định các pha hành động trong phim đều do chính nữ diễn viên đóng, không có sự hỗ trợ của diễn viên đóng thế. Đây cũng chính là điểm khác biệt của bà Cẩm với các bà mẹ khác của Ngân Quỳnh trước đây.

“Đây là vai diễn tôi rất trăn trở, về lối diễn và cả các pha hành động. Diễn sao để hợp, để đúng với bà Cẩm rất khó. Những bà mẹ khác của tôi chỉ có những phân cảnh nội trợ, hoạt động trong nhà. Nhưng bà Cẩm lại là một người phụ nữ rất mạnh mẽ, ý chí, lăn xả, quyết tâm thay đổi để dạy dỗ các con trở thành những con người tốt.”

chuan-bi-quay-2
2

 Bà Cẩm trong phim Mẹ trùm là vai diễn thú vị với những biến đổi mạnh mẽ cả về ngoại hình lẫn tâm lý nhân vật

Ngân Quỳnh khẳng định giải thưởng tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần này là niềm khích lệ lớn đối với bản thân. Sau thành công của Mẹ trùm, nữ diễn viên vẫn mong muốn có những vai diễn, bộ phim gai góc như vậy, thậm chí hơn thế: “cực khổ cũng được nhưng đó sẽ là những tác phẩm để đời của Ngân Quỳnh.”

Cầm trên tay giải thưởng quý báu, là kết quả xứng đáng cho bao nỗ lực, nghệ sĩ Ngân Quỳnh xúc động nhắn nhủ với các bạn diễn viên trẻ, những thế hệ sẽ làm nên tương lai của điện ảnh nước nhà. “Diễn viên cũng là chiến sĩ của mặt trận văn hóa. Đã là chiến sĩ, chúng ta phải học cách đương đầu với những khó khăn để có được những thành quả tốt - khán giả luôn đón nhận, yêu thương mình. Sự đón nhận, tình yêu thương đó cũng là điều hạnh phúc nhất của nghề diễn viên. Nếu cố gắng, mọi thứ sẽ không bao giờ phản bội chúng ta”. Và với Ngân Quỳnh, cô khẳng định bản thân sẽ cố gắng nhiều hơn để tiếp tục đem đến cho khán giả những vai diễn hay nhất, ấn tượng nhất.

 

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

đơn vị đồng hành

HOTLINE: 02253.611.799 - 02253.611.588