Tin tức

Nguyễn Công Nội và các em nhỏ trong hậu trường ghi hình.

"Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em nghèo" là tác phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn nhất trên nền tảng số - Báo điện tử VTV News và ứng dụng VTVGo.

Giải thưởng "Tương tác nội dung số" bình chọn tác phẩm yêu thích tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40, diễn ra 12h00 ngày 05/12/2020 đến 12h00 ngày 15/12/2020, đã thu hút đông đảo khán giả tham gia.

Sau khi tổng hợp kết quả, BTC đã tìm ra tác phẩm được bình chọn nhiều nhất thuộc về Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em nghèo thuộc thể loại Chương trình dành cho thiếu nhi do Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk thực hiện. Tác phẩm nhận được 702 lượt bình chọn.

Anh Nguyễn Quốc Bảo, Phó Trưởng phòng Thời sự, Đài PT-TH Đăk Lăk không giấu nổi sự xúc động khi biết tác phẩm của mình nhận được giải thưởng do khán giả bình chọn. "Thành quả lao động nghề nghiệp của mình đã được khán giả đón nhận, đồng cảm và chia sẻ. Chúng tôi xúc động vì câu chuyện về Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em nghèo được mọi người biết đến; thông điệp của tác phẩm, giá trị nhân văn, tinh thần cống hiến vì cộng đồng được lan tỏa rộng rãi" - anh Bảo chia sẻ.

Ê-kíp chương trình có lượt bình chọn cao nhất: Hơn 1 năm chúng tôi gắn bó với nhân vật - Ảnh 1.

Chàng trai Nguyễn Công Nội - nhân vật trong tác phẩm - đã lan tỏa thông điệp tích cực về sự lạc quan, làm điều có ích cho cộng đồng.

Hơn 1 năm gắn bó với nhân vật, anh Quốc Bảo cho biết: "Chúng tôi không còn là mối quan hệ giữa nhân vật và những người làm phim, mà như những người anh em. Dù bị bệnh nặng nhưng tinh thần của bạn ấy rất mạnh mẽ, lạc quan và vui vẻ. Khi bạn ấy ra đi, chúng tôi rất đau buồn. Chúng tôi tự hỏi chẳng lẽ câu chuyện Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em nghèo phải khép lại mà không có hậu? Bao nhiêu cảnh quay chúng tôi dự định thực hiện cho tác phẩm này đành dang dở".

Nhưng rồi cái kết mới được mở ra, đó là sự xuất hiện của 2 người em trai của Công Nội, một người mới xuất ngũ đang quản lý thư viện của Công Nội, một người muốn chuyển công tác về gần nhà để tiếp tục duy trì lớp học. Hai chàng trai trẻ này đã viết tiếp những ước mơ còn dang dở của Công Nội.

Ê-kíp chương trình có lượt bình chọn cao nhất: Hơn 1 năm chúng tôi gắn bó với nhân vật - Ảnh 2.

Ê-kíp sản xuất khi thực hiện tác phẩm.

Nhận được giải thưởng tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất từ khán giả, Quốc Bảo và ê-kíp của mình cảm thấy rất tự hào. Anh quan niệm, công chúng vừa là cái đích của tác phẩm, vừa điểm xuất phát để mỗi người làm báo dựa vào đó để soi rọi, để lựa chọn cách thể hiện làm sao để có sự tác động lớn nhất đến cảm xúc của công chúng.

Ê-kíp đã có hơn 1 năm gắn bó với nhân vật để có thể ghi lại những thước phim thật nhất, đời nhất. Tác giả cũng không dùng lời bình mà muốn các nhân vật tự kể câu chuyện của mình. Chính những hình ảnh và câu chuyện chân thật đó đã chạm tới cảm xúc người xem.

"Theo tôi, cảm xúc của công chúng, tác động xã hội… chính là thước đo cho sự thành công của tác phẩm. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số hiện nay, sự tương tác giữa công chúng và tác phẩm báo chí ngày càng lớn thì vai trò của công chúng trong tác phẩm càng được thể hiện rõ. Tác phẩm của chúng tôi nhận được lượt bình chọn cao nhất từ khán giả khắp mọi miền tổ quốc nên chúng tôi rất vinh dự và tự hào. Đặc biệt đây là lần đầu tiên Liên hoan Truyền hình toàn quốc có một giải thưởng do khán giả bình chọn và chúng tôi trở thành chủ nhân đầu tiên của giải thưởng danh giá này" - Quốc Bảo bày tỏ.

Ê-kíp chương trình có lượt bình chọn cao nhất: Hơn 1 năm chúng tôi gắn bó với nhân vật - Ảnh 3.

Ê-kíp sản xuất tác phẩm Chàng trai bị ung thư và lớp học cho trẻ em gửi lời cảm ơn tới khán giả đã xem, đồng cảm, chia sẻ và bình chọn cho tác phẩm và mong muốn giải thưởng này sẽ được duy trì hàng năm để những người làm truyền hình có thêm một sân chơi bổ ích và ý nghĩa.