Tin tức

Tại Lễ trao giải LHTHTQ lần thứ 40, BTV Kim Oanh đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhận được giải Vàng ở hạng mục chương trình Ca múa nhạc và chương trình Sân khấu.

Sau gần 1 tuần chấm thi, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 đã chính thức khép lại với 38 giải Vàng, 63 giải Bạc và 109 bằng khen cho các tác phẩm đăng ký dự thi ở 9 thể loại.

Ở thể loại chương trình Ca múa nhạc và chương trình sân khấu, có 5 tác phẩm giành được giải Vàng đó là: Nơi ấy là mặt trời (Đài Truyền hình TP. HCM), Lời nói dối cuối cùng (Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội), Cải lương: Án tử (Hãng phim Truyền hình TP. HCM). Trong đó, Ban văn nghệ Đài THVN đã vinh dự nhận được hai giải Vàng với tác phẩm Nắng lên bên mẹ (chương trình ca múa nhạc) và Sự khởi đầu mới (chương trình sân khấu).

Bày tỏ về niềm vui này, BTV - diễn viên Kim Oanh (phòng Sân khấu, Ban Văn nghệ, Đài THVN) cho biết: "Hiện tại tôi rất vui vì những cống hiến, những cố gắng của cá nhân và sự tin tưởng của lãnh đạo đã được đền đáp. Tuy không phải là lần đầu tiên tôi nhận được giải thưởng này, nhưng mỗi lần nhận một tác phẩm tôi luôn cố gắng sáng tạo để có một tác phẩm khác hoàn toàn so với những tác phẩm trước đó. Đây là giải thưởng vô cùng ý nghĩa vì nó không chỉ là là sự ghi nhận của khán giả mà hơn hết là sự ghi nhận của những người làm nghề, những người có chuyên môn".

Chia sẻ thêm về tác phẩm đoạt giải, BTV Kim Oanh cho hay: "Sự khởi đầu mới là tác phẩm lấy bối cảnh xảy ra vào năm 1966 khi miền Bắc trong giai đoạn xây dựng XHCN. Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng các cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên thuộc Đài tiếng nói Việt Nam vẫn dành hết tâm sức để chuẩn bị cho việc phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên. Tôi muốn thông qua tác phẩm để tôn vinh những người mà nếu không có họ sẽ không có một Đài THVN phát triển như bây giờ".