Thông báo

Ảnh minh họa.

Dưới đây là Thông báo số 4, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40. Ban Tổ chức LHTHTQ xin gửi các đơn vị để biết và tham gia.

Thực hiện các Thông báo của Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40, đến đầu tháng 12/2020 các đơn vị đã tích cực gửi tác phẩm tham gia, công tác chuẩn bị tổ chức đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày khai mạc. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 quyết định thay đổi hình thức tổ chức như sau:

1. Không tổ chức tập trung đại biểu về Ninh Bình dự các hoạt động Liên hoan như đã thông báo bao gồm: các Hội thảo, Tham quan, Triển lãm ảnh, Lễ Khai mạc và Bế mạc.

2. Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần này chỉ tập trung vào việc tổ chức chấm thi và xếp hạng của 9 thể loại như đã thông báo.
Bên cạnh việc tổ chức chấm thi và xếp hạng của 9 thể loại như hàng năm, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 này có thêm các nội dung sau:
- Giải về đề tài dân tộc, miền núi dành cho các thể loại dự thi (không gồm thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số).
- Giải thưởng “Tương tác nội dung số” dành cho các đại biểu, khán giả tham gia bình chọn các tác phẩm dự thi (trừ các tác phẩm ở thể loại phim truyện truyền hình) trên VTV.vn, các ứng dụng VTV News, VTVgo. Ban Tổ chức đã đăng Thể lệ giải thưởng tương tác nội dung số trên Trang Thông tin Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Chương trình bình chọn sẽ được bắt đầu từ 12h00 ngày 05/12/2020 đến 12h00 ngày 15/12/2020.

3. Lễ Công bố và Trao giải sẽ diễn ra vào lúc 20h05 ngày 16/12/2020, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, livestream trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ chỉ trao Giải Vàng trong Lễ trao giải này. Các Giải Bạc, Bằng khen được thông báo và gửi về các đơn vị đạt giải.
Lễ Trao giải sẽ được tổ chức theo hình thức mới, phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Ban Tổ chức sẽ thông tin cụ thể tới các đoàn, đại biểu có liên quan trong Lễ Trao giải này.

4. Do Liên hoan năm nay không có sự gặp mặt trực tiếp của các đoàn nên mọi thông tin về hoạt động cũng như các tác phẩm dự thi, đại biểu có thể theo dõi trên Trang Liên hoan hoặc VTV.vn, VTVgo.vn, các ứng dụng VTV News, VTVgo. Việc trao đổi chương trình các đơn vị chủ động liên hệ với nhau để thực hiện.