Thông báo

"Ví trí của chúng tôi" - một trong những tác phẩm ảnh dự thi tại LHTHTQ lần thứ 40.

Dù không tổ chức Triển lãm ảnh nhưng Ban tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 vẫn tổ chức chấm và trao giải cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Từ khi phát động cuộc thi ảnh chủ đề “Những người làm truyền hình” trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 - tháng 12/2020, Ban Tổ chức đã nhận được sự tham gia tích cực của các đơn vị. Hơn 100 bức ảnh là những khoảnh khắc, góc nhìn, câu chuyện... của những người làm Truyền hình đã được gửi về cuộc thi.

Tuy nhiên, trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 quyết định thay đổi hình thức tổ chức, trong đó không tổ chức Triển lãm ảnh.

Dù không tổ chức Triển lãm ảnh nhưng BTC vẫn tiến hành chấm giải và trao giải tác phẩm ảnh xuất sắc của cuộc thi “Những người làm truyền hình". Kết quả tác phẩm ảnh xuất sắc nhất sẽ được công bố trong Lễ Công bố và Trao giải LHTHTQ lần thứ 40, diễn ra vào lúc 20h05 ngày 16/12/2020, được truyền hình trực tiếp trên VTV1, livestream trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam.

IMG-1137

 "Tác nghiệp tại Hạ Lôi" - Một trong những tác phẩm dự thi tại LHTHTQ lần thứ 40.

Cuộc thi ảnh “Những người làm truyền hình” là dịp để các Đài Truyền hình, Kênh truyền hình và Đài PT-TH cả nước quảng bá hình ảnh của mình, tôn vinh nghề nghiệp, điển hình tập thể và cá nhân, khơi dậy lòng yêu ngành yêu nghề, sự đóng góp công sức trí tuệ của mình để có nhiều chương trình hay, tác phẩm tốt phục vụ công chúng. Đây cũng là dịp để chia sẻ với đồng nghiệp và công chúng những khoảnh khắc, góc nhìn của những người làm Truyền hình thông qua tác phẩm ảnh Thời sự, nghệ thuật.

Ảnh gửi dự thi được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 tại địa chỉ https://lienhoantruyenhinh.vtv.vn/trien-lam-anh.htm.