Hội thảo, diễn đàn tại LHTHTQ

Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ được tổ chức vào 9h ngày 16/3/2023, tại hội trường tầng 3 Khách sạn The Shine 1, Hải Phòng, hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hấp dẫn, hiện đại và cập nhật xu hướng.

Ngoài công tác chấm thi, các Hội thảo chuyên đề tại các kỳ LHTHTQ là dịp để những người làm truyền hình cả nước cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giúp tạo ra những tác phẩm truyền hình có chất lượng tốt hơn nữa. 

Trong khuôn khổ LHTHTQ lần thứ 41 sẽ có 3 Hội thảo được tổ chức, gồm: Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng, Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển và Hội thảo về kỹ thuật công nghệ truyền hình. Trong đó, hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ mang đến nhiều thông tin hấp dẫn, hiện đại và cập nhật xu hướng.

Hội thảo Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: - Ảnh 1.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Mở đầu cho hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ là hai phần thuyết trình đến từ ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và bà Zhu Dan - Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

Ông Lê Quốc Minh sẽ đề cập đến "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023" trong khi đó "Mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của CCTV" sẽ là nội dung chính trong phần thuyết trình của bà Zhu Dan. 

Hội thảo Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: - Ảnh 2.

Bà Zhu Dan - Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

Bên cạnh phần thuyết trình của hai vị đại biểu, hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" còn có thêm 3 phần Tọa đàm với một số nội dung chính như:

- Tọa đàm 1: Các mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Moderator: Nhà báo Nguyễn Thu Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital)

Diễn giả:

-         Bà Zhu Dan - Trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương

-         Ông Nguyễn Kim Trung  - Tổng giám đốc, Tổng biên tập Đài phát thành và truyền hình Hà Nội

-         Bà Nguyễn Thu Hương - Ủy viên ban biên tập, Báo Vnexpress

Các mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng; Bàn luận về các mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng trong nước và thế giới, các kinh nghiệm thành công và thất bại; Các rào cản trong sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của các đài truyền hình trong nước và hướng giải pháp...

- Tọa đàm 2: Nội dung vs Công nghệ - Ai dẫn dắt?

Moderator: Nhà báo Vũ Minh Hường – Trưởng phòng Nội dung số - Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital)

Diễn giả:

-         Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

-         Ông Nguyễn Lâm Thanh – TGĐ Tiktok Việt Nam

-         Ông Huỳnh Long Thủy - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VieON

-         Ông Phạm Anh Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital)

Trong sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng, công nghệ dẫn dắt nội dung hay nội dung dẫn dắt công nghệ? Nếu Nội dung là Vua thì Công nghệ là gì?; Hành trình tiếp cận tin tức (news journey) của người tiêu dùng tin tức hiện đại; Các xu hướng công nghệ đang tác động đến sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: AI, big data, bảo vệ bản quyền...

- Toạ đàm 3: Khi quảng cáo trực tuyến "lên ngôi":

Moderator: Nhà báo Nguyễn Minh Dũng - Phó phòng Nội dung số -  Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital)

     - Ông Huỳnh Long Thuỷ - Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Vieon

     - Ông Jack Nguyễn - Giám Đốc Cấp Cao Quản Lý Khu Vực Đông Nam Á, Insider

     - Bà Đỗ Phương Chi - Giám Đốc Bản Quyền Và Hợp Tác, Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Truyền Hình Thế Hệ Mới Next Media

Sự dịch chuyển chi tiêu quảng cáo từ tư duy thay đổi của các nhãn hàng và thói quen thay đổi của người tiêu thụ tin tức; Cách ứng xử của các đài truyền hình khi quảng cáo trực tuyến "lên ngôi": Tìm các nguồn thu mới nào từ các nền tảng số?...

3349261056968377389043422937689628369569620n-16787748057781182809322

Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ được tổ chức từ 9h đến 12h ngày 16/3/2023, tại hội trường tầng 3 Khách sạn The Shine 1, Hải Phòng.

Hội thảo sẽ được livestream trên các nền tảng số của VTV: Ứng dụng VTVGo, Báo điện tử VTV News (VTV.vn), Fanpage Liên hoan Truyền hình toàn quốc, Fanpage VTV24, Youtube VTV24, Fanpage VTV Đài truyền hình Việt Nam, Fanpage Báo điện tử VTV…

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

đơn vị đồng hành

HOTLINE: 02253.611.799 - 02253.611.588