Báo chí với LHTHTQ

Sôi động Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Theo Thanh niên | 12/12/2020 13:29

Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam, nhằm đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19, liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 không tổ chức tập trung đại biểu dự các hoạt động như mọi năm, mà chỉ tập trung chấm thi, xét giải và tổ chức lễ tôn vinh những người làm truyền hình, những tác phẩm xuất sắc trong năm.

Dù phải gác lại phần liên hoan nhưng sự kiện lớn nhất năm của truyền hình không kém phần sôi động khi ban tổ chức đã nhận được 422 tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại. Trong đó, ở thể loại phim truyền hình dài tập, cả 7 tác phẩm tham dự đều thu hút sự quan tâm của khán giả: Giọt máu vô hình, Kẻ sát nhân cô độc, Lời nguyền lúc 0 giờ, Luật trời, Rừng thiên,  Vua bánh mì và Sinh tử.

Bên cạnh các nhà báo, ban giám khảo Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, với những cái tên lần đầu góp mặt như: NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, ca sĩ Phạm Đức Tuấn, NSƯT - diễn viên Ngô Phạm Hạnh Thúy… Lễ công bố và trao giải sẽ diễn ra lúc 20 giờ 05 ngày 16.12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và livestream trên các nền tảng số của VTV.