Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo

Chuyến đi màu xanh: Mắm Cát Hải – Đặc sản Hải Phòng

Đơn vị sản xuất : Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN

Người thực hiện : Phan Lạc Long; Lê Thu Thuỷ; Đinh Hạnh; Lê Đăng Dũng;

Thời lượng : 26.34 phút

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn và ấm thực Việt. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền khác nhau, nước mắm lại cho những hương vị đặc trưng riêng biệt khó nhầm lẫn. Và khắp dọc dài đất nước, những cái tên nước mắm Nha Trang, Phú Quốc, Cát Hải... là những vùng sản xuất nước mắm truyền thống rất nổi tiếng với nhiều thương hiệu có dấu ấn cả trăm năm. Nước mắm Cát Hải là dòng sản phẩm chân truyền của nước mắm Vạn Vân vang tiếng một thời. Phương ngôn Bắc Hà còn mãi lưu truyền về món ngon Đất Việt: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắn Vạn Vân, cá rô đầm Sét”. Bằng phương pháp sản xuất được truyền qua nhiều thế hệ với những bí quyết riêng cùng sự tinh tế đã tạo nên hương vị truyền thống và chất lượng sản phẩm, nước mắm Cát Hải của Công ty Cổ phần chế biến, dịch vụ thủy sản Cát Hải ngày càng được yêu thích, tin dùng; đã góp phần đưa tinh hoa ẩm thực Việt vươn xa. Chương trình là hành trình trải nghiệm của Food Bloger Vũ Mỹ Linh tại Cát Hải – Hải Phòng và tìm hiểu về những quy trình sản xuất nước mắm từ khâu chọn lựa nguyên liệu, xử lí nguyên liệu cũng như quá trình ủ, khuấy đảo… để làm ra những giọt nước mắm đặc trưng, nức tiếng bao đời cũng như hiểu hơn về sự ra đời của thương hiệu nước mắm Cát Hải cùng với những cách sử dụng từng loại nước mắm cho từng loại món ăn mang lại những thông tin hữu ích cho Mỹ Linh và khán giả từ 1 loại gia vị rất quen thuộc với mọi gia đình Việt.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

đơn vị đồng hành

HOTLINE: 02253.611.799 - 02253.611.588