Các kỳ liên hoan trước

Các diễn viên của phim "Về nhà đi con"

(infonet.vn) - Tối 14/12 tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) diễn ra lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39.

Theo đó, Bộ phim truyền hình 'Về nhà đi con' vinh dự nhận giải thưởng đặc biệt. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Liên hoan Truyền hình Toàn quốc trao giải thưởng này. 

Cùng với đó, 2 giải cá nhân ở thể loại này là Biên kịch xuất sắc và Nữ diễn viên xuất sắc được trao cho nhóm biên kịch của bộ phim Về nhà đi con và diễn viên Thu Quỳnh - người thủ vai Huệ trong bộ phim.

Việc Về nhà đi con thắng lớn ở Liên hoan truyền hình toàn quốc lần này được đông đảo công chúng ủng hộ, đánh giá là hoàn toàn xứng đáng. Bởi bộ phim không chỉ tốt từ nội dung đến lời thoại, diễn xuất của diễn viên mà hình ảnh trong phim cũng rất xuất sắc. 

Trước đó, Về nhà đi con đã ẵm trọn những giải quan trọng nhất tại VTV Awards, đồng thời trở thành phim truyền hình được tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam 2019.

Ve-Nha-Di-Con-6

 Thu Quỳnh đạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 30 tác phẩm đạt giải Vàng, 54 tác phẩm đạt giải Bạc và 126 bằng khen. Có 4 giải cá nhân cho các tác phẩm ở cả 9 thể loại, do các đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình, kênh truyền hình trên cả nước sản xuất.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 cho biết: Mỗi kỳ liên hoan truyền hình là cơ hội vô cùng quý báu để những người làm nghề trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, cùng học hỏi và khơi dậy những ý tưởng mới, cách làm hay. 

Liên hoan lần này có số lượng tác phẩm dự thi (trên 460 tác phẩm) ít hơn so với năm trước, nhưng chất lượng tăng lên rõ rệt ở nhiều thể loại. Thể loại phóng sự ghi nhận nhiều tác phẩm điều tra xuất sắc, thể hiện nghiệp vụ báo chí sắc sảo, nỗ lực dấn thân.

"Năm 2020 tới đây là 1 năm quan trọng với nhiều ngày lễ kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước cũng như ngành truyền hình. Đây là thử thách và cũng là động lực để những người làm truyền hình không ngừng sáng tạo, đổi mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng, bảo vệ đất nước và nhu cầu ngày càng cao của khán giả", ông Trần Bình Minh nhấn mạnh.