Các kỳ liên hoan trước

(thdt.vn) - Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã khép lại vào tối qua sau 4 ngày diễn ra sôi nổi.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Liên hoan đã trao tặng Giải thưởng Đặc biệt cho bộ phim Về nhà đi con – thể loại phim truyện truyền hình, do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất; 30 tác phẩm đạt giải Vàng, 54 tác phẩm đạt giải Bạc và 126 Bằng khen. Riêng Đài PT&TH Đồng Tháp đã xuất sắc đạt giải Bạc ở thể loại phóng sự với tác phẩm vô cùng xúc động, mang tên “Tâm”.

“Tâm” là phóng sự được làm theo hình thức không lời bình về nghị lực và tấm lòng của 1 cô giáo không may phải rơi vào cảnh tật nguyền. Đó là cô “Nguyễn Thị Minh Tâm”, 33 tuổi, giáo viên môn Toán của trường THPT Thiên Hộ Dương, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp. Trước đó, sau khi ra trường năm 2008, cô giáo trẻ được phân công về dạy học ở huyện Tân Hồng. Nhưng cuộc đời lắm bất ngờ, một năm sau, trong một lần đi vận động học sinh ra lớp, Tâm bị tai nạn xe và bị cán nát một chân. Bị đoạn chi trong lúc tuổi đời còn quá trẻ, đó là một cú sốc nặng nề với Tâm. Có những lúc tủi thân, những khi tuyệt vọng đến rơi nước mắt. Nhưng Tâm dần bình tâm lại và bắt đầu suy nghĩ cho đoạn đời còn dài phía trước của mình. Tâm đã sống tốt và có nhiều cống hiến cho xã hôi. Cô tâm niệm: Mất chân, điều đó không ngăn cản bạn sống tốt cuộc đời của bạn và chia sẻ, truyền cảm hứng với người khác.