Các kỳ liên hoan trước

Đài PT- TH Đồng Nai đoạt giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

Tùng Minh - Phương Trang - Phước Thọ (dnrtv.org.vn) | 15/12/2019 15:28

Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh trao giải Vàng thể loại Phóng sự và Phim tài liệu

(dnrtv.org.vn) - Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 14.12, Lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa. Tham dự lễ bế mạc có các đồng chí: Trần Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39; Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương.

Phóng sự “Thủ phủ chăn nuôi trong cơn đại hồng thủy” do nhóm tác giả: Lê Thủy, Phương Trang, Trọng Phước và Thổ Tín thực hiện đã đạt được giải Vàng của Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay. Phóng sự phản ánh những khó khăn, thiệt hại của người chăn nuôi khi xảy ra dịch tả heo châu phi - đại dịch của thế kỉ đối với ngành chăn nuôi, đến nay trên thế giới vẫn chưa có vacxin phòng ngừa. Đại dịch này đã dẫn đến nhiều hệ lụy, gần như thủ phủ chăn nuôi heo của cả nước có nguy cơ bị xóa sổ. Bài phóng sự đã tạo ứng được hiệu ứng xã hội, buộc các ngành chức năng cùng vào cuộc để bàn giải pháp tái đàn heo ở thủ phủ chăn nuôi hiện đang cung cấp 50% sản phẩm thịt heo cho thị trường các tỉnh lân cận và Tp.HCM.

Tham gia liên hoan lần này có trên 460 tác phẩm dự thi với 9 thể loại. Trong đó, chiếm số lượng cao nhất là thể loại phóng sự với 144 tác phẩm.  Kết quả, Ban Tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39 đã trao 30 giải vàng, 54 giải bạc và 126 bằng khen. Các tác phẩm đoạt giải được đánh giá cao về nội dung, hình ảnh, cách thể hiện và nhất là lao động nghiêm túc để tạo được tác phẩm chất lượng.

Các tác phẩm dự thi được Ban giám khảo chấm từ ngày 9 đến ngày 13/12. Những nỗ lực của các Ban giám khảo trong suốt các ngày diễn ra công tác chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 39 đều có chung mục đích là tìm ra những tác phẩm ấn tượng, chất lượng và xuất sắc nhất để trao các giải thưởng danh giá trong ngày hội của những người làm truyền hình cả nước.

Theo giá chung của các đại biểu, nhiều tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng rất tốt. Đây cũng là tín hiệu tốt để các chương trình truyền hình ngày càng hấp dẫn hơn, đáp ứng nhu cầu ngày cao của khán giả trong thời gian tới.