Báo chí với LHTHTQ

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Trần Đức Quận – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Đà Lạt và các sở, ban, ngành liên quan.
 
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa, đã thông tin chung về công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của tỉnh Lâm Đồng trên sóng Truyền hình Việt Nam thời gian qua. Theo đó, thông qua kênh sóng của VTV đã khẳng định tiềm năng về vùng đất, con người, các thế mạnh về kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, góp phần thúc đẩy địa phương phát triển. Để công tác tuyên truyền hiệu quả, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên VTV tác nghiệp, kịp thời tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện của Lâm Đồng trên sóng VTV. Trong đó có những sự kiện lớn như: Festival Hoa Đà Lạt, Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng, Năm Du lịch quốc gia 2014; quảng bá nhãn hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”… Bên cạnh đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện tốt việc phối hợp, tạo điều kiện cho Đài PTTH Lâm Đồng xây dựng tin, phóng sự phát sóng trên VTV.
 
Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung trao đổi về vấn đề nâng cao chất lượng, thông tin các sự kiện liên quan, xây dựng đề tài phát sóng, cách thức tổ chức thực hiện những vấn đề mang tính quảng bá lớn như phát triển du lịch, đầu tư nông nghiệp công nghệ cao và một số tin, phóng sự, phim tài liệu hấp dẫn về Đà Lạt – Lâm Đồng… Về nội dung tuyên truyền, quảng bá trong thời gian tới, đại diện các phòng, ban của VTV và các sở, ban, ngành Lâm Đồng cũng đã thống nhất với kế hoạch đề ra, đặc biệt từ nay đến cuối năm 2018 tỉnh Lâm Đồng và Đài Truyền hình Việt Nam tăng cường phối hợp, quảng bá các sự kiện quan trọng của địa phương, trong đó chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 38, một sự kiện có ý nghĩa quan trọng của địa phương được tổ chức tại TP Đà Lạt – Lâm Đồng vào tháng 12 sắp tới.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh, nhấn mạnh: Quan hệ hợp tác giữa VTV và tỉnh Lâm Đồng những năm qua có mối khăng khít chặt chẽ, đây chính là điều kiện tốt để việc tuyên truyền, quảng bá cho địa phương. Nhất là hình ảnh về Đà Lạt, trung tâm chính trị, kinh tế, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa truyền thống, du lịch được thông tin kịp thời đến công chúng trong và ngoài nước. Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thông tin, quảng bá hình ảnh của Lâm Đồng trên sóng VTV, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực, phương diện của tỉnh Lâm Đồng.  
 
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến đã cảm ơn sự quan tâm của Đài Truyền hình Việt Nam đối với công tác tuyên truyền về tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua. Lâm Đồng trong những năm vừa qua có sự phát triển mới. Góp phần vào thành công này có sự giúp đỡ của VTV về công tác tuyên truyền, thông tin. Thông qua kênh sóng của VTV phản ánh, nhiều vấn đề, lĩnh vực được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, địa phương vào cuộc giải quyết cũng như xây dựng mô hình nhân rộng… 
 
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng mong muốn thời gian tới Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với tỉnh Lâm Đồng nói chung, Đà Lạt nói riêng để tiếp tục giới thiệu, quảng bá các tiềm năng thế mạnh, những nét văn hóa của đồng bào dân tộc địa phương cũng như những mặt hàng nông sản của Lâm Đồng đến với khán giả trong và ngoài nước. 
 
Đối với việc đăng cai Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khẳng định lãnh đạo của tỉnh đến các sở, ngành sẽ phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm để cùng với các đơn vị tổ chức thành công Liên hoan Truyền hình tại Đà Lạt sắp tới.