Báo chí với LHTHTQ

Phim '"Quỳnh búp bê"

Trong 7 phim truyện dài tập tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 không có bộ phim thu hút dư luận thời gian qua là “Quỳnh búp bê”.

Trong buổi họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra vào chiều qua (13/12), hạng mục phim truyện dài được công bố không có bộ phim thu hút sự quan tâm của dư luận thời gian qua là "Quỳnh búp bê".

Theo đó, 7 phim truyện dài tập tham dự Liên hoan năm nay là: Ngày ấy mình đã yêu, Gạo nếp gạo tẻ, Khép lại quá khứ, Bên kia sông, Ngậm ngùi, Mật mã hoa hồng vàng, Giọt nước của dòng sông.

Một trong những điểm mới năm nay ở hạng mục phim truyện dài tập, BTC chấp nhận phim chuyển thể kịch bản, làm lại phiên bản gốc cũng được dự thi. Vậy nên, Ngày ấy mình đã yêu và Gạo nếp gạo tẻ được tham dự.

0357_2-15446935150671160819964-1544693556079500640184

Họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc 

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký Biên tập VTV, Phó Trưởng ban thường trực BTC Liên hoan giải thích rằng: Mỗi đơn vị chọn một phim dự thi, VFC đã thành lập cả hội đồng để lựa chọn phim và “Ngày ấy mình đã yêu” được chọn. Việc chọn tác phẩm nào dự thi nằm trong tính toán của đơn vị sản xuất.

Ông Nguyễn Hà Nam cho biết, tới nay BTC nhận được 494 tác phẩm đăng ký dự thi ở chín thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Các thể loại dự thi tiếp tục ổn định, chất lượng hình ảnh ngày càng được nâng cao.

Thể loại phóng sự tiếp tục thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất với 148 tác phẩm dự thi. Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị dự thi với rất nhiều đề tài phong phú, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương cũng như những vấn đề nóng trên cả nước trong năm qua.

So với kỳ Liên hoan trước, thành phần ban giám khảo của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 tiếp tục được đổi mới 50%. Trong đó, NSND Lan Hương và NSƯT Công Ninh lần đầu tiên góp mặt với vai trò giám khảo ở thể loại Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Được biết, lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 sẽ diễn ra vào 20h10 tối 19/12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng (Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1).

Lễ bế mạc và trao giải vào 20h tối 22/12/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng.