Báo chí với LHTHTQ

Hình ảnh tại LHTHTQ lần thứ 37.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 sẽ diễn ra từ ngày 19 - 22/12/2018 tại tỉnh Lâm Đồng.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức. Theo dự kiến, các hoạt động chính của Liên hoan sẽ tổ chức tại Khách sạn Palace và Nhà Văn hóa Lao động - nơi diễn ra lễ Khai mạc và Bế mạc của Liên hoan.

Tại kỳ Liên hoan năm nay, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức chấm thi và xếp hạng các tác phẩm ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu,  Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Giao lưu - Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Đặc biệt, bắt đầu từ kỳ Liên hoan này, những phim truyện truyền hình có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài cũng được dự thi. Đây là một trong những điểm mới của Liên hoan Truyền hình toàn quốc được Ban Tổ chức công bố.

Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi cần bám sát các chủ trương tuyên truyền, giáo dục truyền thống, phản ánh sâu sắc và sinh động các thành tựu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước; phản ánh các gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong xây dựng đời sống văn hóa mới, trong xóa đói giảm nghèo, khắc phục thiên tai, bão, lũ, trong đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, bảo vệ an ninh Tổ quốc, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng nền văn hoá mới tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...