Báo chí với LHTHTQ

Lê Phương diễn viên phim 'Gạo nếp gạo tẻ', Nhan Phúc Vinh diễn viên phim 'Ngày ấy mình đã yêu' đã được trao giải Diễn viên xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2018.

Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra lúc 20h ngày 22-12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng đã trao 30 giải Vàng, 56 giải Bạc và 128 Bằng cho các tác phẩm dự thi, cũng như các cá nhân, đơn vị xuất sắc.

Hai bộ phim truyền hình Gạo nếp gạo tẻ, Ngày ấy mình đã yêu cùng đoạt giải Vàng. Hai phim Bên kia sông, Họ Lý tên Thông cùng đoạt giải Bạc.

Giải Nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho diễn viên Lê Phương, người thủ vai cô con gái cả có tính cách dịu dàng trong bộ phim Gạo nếp gạo tẻ .

Còn giải Nam diễn viên chính xuất sắc được trao cho Nhan Phúc Vinh, người thủ vai chàng kiến trúc sư cá tính trong phim Ngày ấy mình đã yêu.

le-phuong-nhan-phuc-vinh-1545489664679803821974

 Diễn viên Lê Phương (trái) và diễn viên Nhan Phúc Vinh là hai diễn viên xuất sắc tại Liên hoan truyền hình toàn quốc 2018

Giải Đạo diễn hình ảnh xuất sắc được trao cho nghệ sĩ Dương Tuấn Anh phim Ngày ấy mình đã yêu.

Bộ phim tài liệu Lần theo dấu vết của VTV đã giành giải Vàng trong hạng mục Phim tài liệu dài tập. Bốn phim Trở về từ Paris, Nửa thế kỷ thầm lặng, Người vẽ ước mơ, Những thanh niên làng Nam Ô giành giải Vàng cho hạng mục phim tài liệu một tập.

Các phóng sự đoạt giải Vàng là: Người Thầy, Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên, Lựa chọn nghiệt ngã, Sáp nhập xã, xóm, bản - khó từ đề án, Người mai mối "cuộc tình" Nông dân - Siêu thị, Đường của Thầy, Vị ngọt cho đời, Tour du lịch 0 đồng.

Ông Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay:

"Ở cả chín thể loại năm nay, mặt bằng chất lượng nội dung và thể hiện được nâng cao, phản ánh phong phú những vấn đề thời sự nước nhà cũng như ở mỗi địa phương.

Phim tài liệu dài tập và phim truyền hình Việt hóa lần đầu tiên góp mặt trong Liên hoan mang đến ấn tượng về sự đầu tư kỹ lưỡng, sức mạnh tập thể và sự sáng tạo không ngừng để chinh phục người xem.

Một số thể loại ghi nhận đột phá trong thể hiện, tận dụng hiệu quả ưu thế công nghệ và mạng xã hội để tăng tính hấp dẫn".

Ông Trần Bình Minh cho biết trước những bước tiến mạnh mẽ của công nghệ thông tin truyền thông, bên cạnh tác phẩm truyền hình truyền thống, Liên hoan truyền hình toàn quốc năm tới sẽ mở rộng thể loại dự thi cho tác phẩm được sản xuất và phát trên các nền tảng số.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra từ ngày 19 đến 22-12-2018 tại thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang, năm 2019.