Báo chí với LHTHTQ

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, tối 22/12, Lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đã diễn ra tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Bình Minh - Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhận định: “Những tác phẩm được vinh danh trong ngày hôm nay là sự ghi nhận, khuyến khích những ngọn lửa đam mê nghề nghiệp, cháy hết mình qua từng tác phẩm. Năm nay, 497 tác phẩm dự thi cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của những người làm truyền hình cả nước trong hành trình phục vụ công chúng”.

Tại buổi lễ, đã có 31 tác phẩm đạt giải vàng và 56 giải bạc được vinh danh với các thể loại: Phóng sự, Phim tài liệu, Giao lưu đối thoại và tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình chuyên đề khoa giáo và Chương trình dành cho thiếu nhi, Ca múa nhạc, sân khấu và phim truyện truyền hình.

Như thường lệ, bên cạnh các giải thưởng chính, BTC còn trao các giải thưởng cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình" trong khuôn khổ liên hoan. Giải nhất cuộc thi ảnh thuộc về tác phẩm “Thắng rồi” của tác giả Trần Đức Long (Báo điện tử VTV News).

Đặc biệt, hai bộ phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ" và "Ngày ấy mình đã yêu" được khán giả yêu thích cũng đã đạt giải vàng trong liên hoan phim.