LIÊN HOAN TRUYỀN HÌNH TOÀN QUỐC LẦN THỨ 37

Thanh Hóa từ 13/12/2017 đến 16/12/2017

Món Phi Cầu Sài Tiến Vua nức tiếng xứ Thanh

Theo Samson.org | 10/10/2017 14:25
Xuất hiện ở nhiều nơi, nhưng đến với Thanh Hóa thì Phi Cầu Sài mới thực sự là món ăn đích thực, được xem là ” sơn hào hải vị” để dâng vua nên người dân đặt cho nó cái tên Phi Cầu Sài Tiến Vua.

Món ăn ngon chỉ được chế biến tại ngay chính vùng đất đó. Tại các vùng biển xunh quanh Sầm Sơn nơi mà phù sa mầu mỡ, cùng với tài nghệ khéo léo, các chế biến có bí quyết riêng của người dân tại đây mới cho ra được đúng hương vị thơm ngon đặc trưng.

 

Đặc sản phi cầu Sài tiến Vua

Đặc sản Phi Cầu Sài tiến vua nức tiếng xưa kia 

Cách chế biến món ăn từ đặc sản Phi Cầu Sài tiến Vua

Loài Phi Cầu Sài có hình dáng giống con trai nhưng vỏ mỏng hơn nhiều. Ruột phi trắng nõn nà, có những tua dài trông rất thích mắt. Để làm ra một món Phi Cầu Sài đòi hỏi rất nhiều công sức ở người dân. Trước tiên, muốn bắt phi về làm, bạn phải lặn hẳn xuống dưới đáy sông, nhưng quan trọng phải có kinh nghiệm bắt phi lâu năm mới không làm vỡ vỏ Phi, vì vỏ của chúng rất mỏng. Nếu làm vỡ, phi nấu lên sẽ không được đẹp mắt.

Chế biến món ăn từ Phì cầu Sài

Món ăn ngon, bổ dưỡng từ Phi Cầu Sài

Bắt được phi về rồi, người đầu bếp tha hồ chế biến theo cách riêng của mình, có thể xào, nấu canh, hay nấu cháo tùy theo sở thích. Đơn giản nhất là làm phi rán, bạn cho Phi vào đảo lẫn giàu, mùi thơm bay lên đã làm nức mũi rồi. Sau đó có thể ăn kèm với rau thơm, chấm với nước mắm chanh tỏi ớt. Canh Phi thì luôn là món ngon nhất, bạn có thể đảo với hành, sau đó cho vào nấu cùng với rau ngót, vậy là bạn đã có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Phi Cầu Sài là nét ẩm thực đặc trưng dân giã với người dân thời bấy giờ

Làm món ăn từ Phi Cầu Sài

Món ăn dân giã được ăn kèm với các loại rau sẵn có

Ai đã từng tới Thanh Hóa và thưởng thức món ăn này thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên được mùi vị thơm ngon, nức lòng của món ăn này. Phi Cầu Sài là tinh hóa của vùng đất Thanh Hóa, khiến du khách tới đây thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên. Chính vì vậy các nhà hàng tại Sầm sơn cũng đã bổ sung món vào danh sách những món ăn đặc sản Sầm Sơn. Du lịch tới đây nhớ đặt trước và thưởng thức món ăn ngon tiến vua xưa kia nhé

  • 12/12

    08:00:Ban giám khảo chấm thi (cả ngày)

    08:00:Ban Giám khảo chấm thi (cả ngày)

    08:00:Ban Giám khảo chấm thi (cả ngày)

    08:00:Đón tiếp đại biểu về dự Liên hoan tại Trung tâm Thông tin

  • 13/12

    08:00:Ban Giám khảo chấm thi (cả ngày)

    08:00:Trình chiếu các tác phẩm tham dự Liên hoan

    18:00:Tiệc chiêu đãi Khai mạc Liên hoan

    20:00:LỄ KHAI MẠC LHTHTQ LẦN THỨ 37

  • 14/12

    08:00:Ban Giám khảo chấm thi (cả ngày)

    08:00:Trình chiếu các tác phẩm tham dự Liên hoan

    08:30:Khai mạc Triển lãm ảnh

    09:00:Hội thảo “Sản xuất chương trình dành cho thiếu nhi”

    14:00:Hội thảo "Tuyên truyền về du lịch trên truyền hình”

  • 15/12

    08:00:Ban Giám khảo chấm thi (buổi sáng)

    08:00:Trình chiếu các tác phẩm tham dự Liên hoan

    09:00:Thuyết trình về "Xu hướng phát triển của truyền hình và Internet trên thế giới"

    15:00:Họp Chủ tịch Liên hoan với Trưởng Ban Giám khảo

  • 16/12

    07:30:Các đại biểu tập trung đi tham quan (Khu di tích lịch sử Lam Kinh)

    18:00:Tiệc chiêu đãi bế mạc

    20:00:LỄ BẾ MẠC VÀ TRAO GIẢI LHTHTQ LẦN THỨ 37

  • 17/12

    00:00:Các đoàn ra về

Thông báo